Trang Chủ       Tin tức   -   Bản tin nội bộ

Đề tài "Chống thất thoát nước" của tác giả Nguyễn Văn Thiền được ghi tên vào Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam

Ngày đăng: 27/11/2021

 

Ngày 25/11/2021 tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ công bố Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam nhằm tôn vinh những tác giả công trình khoa học kỹ thuật mang tính sáng tạo, nâng cao năng suất, hiệu quả chất lượng lao động, tiết kiệm năng lượng, cải tiến công nghệp góp phần quan trọng vào tiến trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Thiền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (BIWASE) với công trình "Chống thất thoát nước" đã được ghi tên vào Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam.

Nhờ quản lý tốt công tác thất thoát nước đã giúp giá thành nước sạch ở Bình Dương vừa cạnh tranh vừa ổn định trong nhiều năm liền, góp phần nâng cao sức cạnh tranh của các nhà doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Công tác làm giảm tỷ lệ thất thoát nước ở BIWASE là cả một chặng đường dài gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của Công ty. Sau những nỗ lực, quyết tâm thực hiện việc giảm thất thoát nước, công ty đã đạt được những kết quả mong đợi sau:

- Tiết kiệm và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên nước;

- Đảm bảo cấp nước an toàn và bền vững;

- Giảm tiêu hao năng lượng, hóa chất;

- Giảm lượng nước thất thoát; Hiệu quả kinh doanh cao, chi phí thấp nhất, chất lượng dịch vụ cao nhất.

     Nâng cao uy tín của công ty đối với các đơn vị trong  ngành không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả trong khu vực Đông Nam Á và một số quốc gia khác. BIWASE được mời tham gia chương trình Ghép đôi do Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam phối hợp với Hội nước các quốc gia khác tổ chức như:

  • Ghép đôi với Công ty Cấp Nước WANNON và WESTERNPORT (Úc): chương trình hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau giữa các công ty cấp nước;
  • Ghép đôi với Công ty Cấp nước Thủ đô Vientiane (Lào): chương trình hỗ trợ, giúp công ty bạn làm giảm thất thoát nước;
  • Ghép đôi với Cục Cấp nước Columbo (Srilanka): BIWASE tham gia với tư cách người đào tạo, cử chuyên gia sang hỗ trợ công ty bạn.
  •  Đối với chương trình Ghép đôi trong nước, BIWASE cũng cử cán bộ đến hỗ trợ các công ty cấp nước của các tỉnh: Đồng Nai, Quảng Ninh, Phú Thọ, Hải Dương trong việc giảm tỷ lệ thất thoát nước.

Nâng cao thương hiệu thông qua tính ổn định, độ tin cậy và an toàn hệ thống cấp nước.

Tỉ lệ thất thoát giữ ngôi đầu trong cả nước, sánh ngang các nước phát triển như Singapore, Nhật Bản…

Chi phí tiết giảm theo quy định của chính phủ được sử dụng cho đầu tư xây dựng cơ bản;

Nếu như quy định tối đa về thất thoát hiện nay của Chính phủ là 18% thì tại BIWASE tỷ lệ thất thoát chỉ còn 5,25%. Số tiền thu được do giảm tỷ lệ hao hụt có giá trị lớn.

Suốt chặng đường hơn 15 năm luôn không ngừng thực hiện giải pháp làm giảm thất thoát nước, con đường thành công nào cũng có cái giá của nó. Nếu như Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV của BIWASE trước đây không quyết tâm thực hiện giảm thất thoát nước thì hẳn đã không có một BIWASE được nhiều đơn vị trong ngành biết đến với thành tích giảm thất thoát nước đáng tự hào như ngày nay.

          

 

 

 

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

BẢN TIN BIWASE TỔNG KẾT NĂM 2021

BẢN TIN BIWASE TỔNG KẾT NĂM 2021

Ngày đăng: 06/01/2022 Xem chi tiết

Biwase công bố thưởng cuối năm 2021 cho người lao động

Không nằm ngoài những tác động bất lợi của đại dịch Covid-19, đã làm đứt gãy chuỗi cung ứng, gia tăng chi phí…Nhưng với tầm nhìn chiến lược của ban điều hành, cộng với tính chuyên nghiệp,...

Ngày đăng: 30/12/2021 Xem chi tiết

Đầu tư dự án Xa lộ nước Long Thành là cần thiết

Ngày 15-12, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương, Công ty CP nước môi trường Bình Dương (BIWASE); Công ty CP cấp nước Đồng Nai để...

Ngày đăng: 20/12/2021 Xem chi tiết

Lễ phát nước nhà máy nước Kiến An – Chợ Mới, An Giang

Sáng ngày 14/12 tại xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, Công ty cổ phần Điện Nước An Giang làm lễ phát nước nhà máy nước Kiến An (Công ty cổ phần Nước Sạch Kiến An) công suất...

Ngày đăng: 15/12/2021 Xem chi tiết

BẢN TIN BIWASE THÁNG 12 NĂM 2021

BẢN TIN BIWASE THÁNG 12 NĂM 2021

Ngày đăng: 07/12/2021 Xem chi tiết

SẢN PHẨM BIWASE


Copyright Ⓒ 2017 BIWASE